thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Google cập nhật thuật toán

Liên tục có những thuật toán mới để làm khó SEOER, không nằm ngoài kế hoạch của mình mới đây Google đã thực hiện cập nhật thuật toán. Điều khác của lần cập nhật này đó chính là sự thay đổi khác thường với các thuật toán PANDA hay PENGUIN trước kia. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn sự phân tích về thuật toán mới nhất của Google.

Sơ lược về cập nhật thuật toán Google

Có vẻ như sự mong chờ của chúng ta vào thuật toán Penguin sẽ xuất hiện vào đầu năm 2016 là vô ích. Những thay đổi về thứ tự xếp hạng của Google được đánh giá trên phạm vi toàn cầu và với nhiều dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tính toán những thay đổi về kết quả tìm kiếm trên Google đưa đến kết luận tương tự. Trên các trang mạng xã hội cá nhân của một số nhân viên Google cũng đã có chia sẻ sự thay đổi đó "không phải là cập nhật thuật toán Penguin mà chú trọng vào cập nhật thuật toán gốc".

Phân tích: Nhiều thay đổi, ít mô hình quan sát.

Qua việc tìm hiểu những dữ liệu từ Searchmetrics Suite để phân tích những thay đổi về kết quả tìm kiếm của Google. Chúng tôi lựa chọn ra 50 website làm mẫu cho việc nghiện cứu này. Bằng cách sử dụng công cụ SEO đã quan sát được 50% trên tổng số website ở trong phạm vi những người thành công và những người thất bại có sự thay đổi so với trước khi thực hiện cập nhật. Điều này đúng với cả những trang kết quả từ bộ máy tìm kiếm trên desktop và mobile. Chúng tôi đã tìm ra những mô hình mang đặc tính của cập nhật chất lượng để có sự quan sát kỹ lưỡng hơn.

Chất lượng nội dung website đóng vai trò quyết định.

Từ lần cập nhật thuật toán từ năm 2015, đã xuất hiện những dự tính về việc thay đổi kết quả tìm kiếm. Đối với dữ liệu hiện tại sự thay đổi này hoàn toàn phù hợp. Riêng đối với những nhà sản xuất website tại Mỹ có những nội dung xếp hạng theo những từ khóa thương hiệu và các thực thể đã chứng kiến sự giảm sút về thứ tự xếp hạng một cách nặng nề. Tuy nhiên, các thương hiệu lại tăng về thứ tự xếp hạng. Xu hướng này chưa được lưu ý tại những thị trường quốc tế khác, điều này cho thấy việc cập nhật chưa thực sự được tiến hành trên toàn cầu. Hãy quan sát người thất bại lớn nhất tại Mỹ. Người này chủ yếu đã mất những URL cũ được xếp hạng theo từ khóa thương hiệu và các thực thể.


Google cập nhật thuật toánBài báo gồm những hình ảnh và một video cùng với một bài text dài. Một cuộc kiểm tra với Content Optimization trong Searchmetrics Suite chỉ ra rằng bài báo này bao gồm tất cả những chủ đề phụ quan trọng về vật thể Tom Brady.


Google cập nhật thuật toán


Đặc biệt là tỷ lệ tìm kiếm, đối với nhà xuất bản hay các thương hiệu thành công hay thất bại với một từ khóa đặc biệt tùy thuộc vào tỉ lệ QDF riêng biệt mà Google tính toán theo những sự kiện hiện tại và thái độ của người dùng. Với những chủ đề hiện tại, những nhà xuất bản với nội dung hiện tại đã chứng kiến việc giành lại thứ tự xếp hạng một cách rõ ràng. Điều này càng chứng tỏ một cách rõ nét hơn nôi dung website chiếm một vai trò rất quan trọng đối với thứ tự xếp hạng.

Mong đợi của người dùng thay vì nội dung.

Một nhóm những người thành công thực sự ngạc nhiên với công cụ SEO: trò chơi giáo dục. Những tên miền như brainpop.com và mathplayground.com với những trang đích như sau:


Google cập nhật thuật toánXu hướng của người dùng chính là chìa khóa giải thích cho mọi thứ tự xếp hạng. Nếu người dùng tìm kiếm với nội dung " seeking someone good" và nhận được kết quả của dạng trò chơi này lúc đó mong muốn của người dùng được thực hiện. Loại nội dung này cũng có thời gian trên website trên trung bình. Theo Similarweb, thời gian một lượt truy cập trung bình là hơn 8 phút với tỉ lệ trả lại kết quả tìm kiếm dưới 20%.

Khi website của bạn có được những nội dung giá trị cao, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm dù Google có cập nhật thuật toán như thế nào đi chăng nữa thì điều đó cũng không hề ảnh hưởng gì tới bạn. Và hãy luôn đảm bảo được độ liên kết giữa các nội dung phải là tiêu chuẩn hàng đầu. Bởi chính điều này sẽ giúp bạn có thứ tự SEO tốt hơn và phục vụ người dùng hiệu quả.

Google cập nhật thuật toán

Các trang guitar tab được lập chỉ mục.

Những website có guitar tab hoàn toàn được lập chỉ mục trong một số trường hợp. 


Google cập nhật thuật toán

Đặc điểm của việc lập chỉ mục, luôn có sự nghi ngờ sự thay đổi được thực hiện bằng cách thủ công. Thêm vào đó, vị trí xếp hạng đã được thực hiện theo trang với cùng một nội dung hiệu quả. Nguyên người dẫn đầu thị trường Ultimate Guitar vẫn xếp hạng theo một số từ khóa, tuy nhiên, đặc biệt với những trang phụ với chất lượng tương đối thấp sẽ ở các vị trí xếp hạng thấp. Tên miền hợp lệ không được lập chỉ mục. Trong khi tên miền phụ tab.ultimate-guitar.com hoàn toàn được lập chỉ mục, nội dung biên tập vẫn có thể được tìm thấy trong chỉ mục của Google.


Google cập nhật thuật toán


Hy vọng với sự phân tích phía trên sẽ giúp bạn hiểu thêm được nhiều khía cạnh khi Google cập nhật thuật toán mới.

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,