thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Google thay đổi thuật toán năm 2017 về widget Link.Có thể dễ dàng nhận ra rằng, Google đang ngày càng thay đổi đưa ra những thuật toán mới nhằm phục vụ người dùng tốt hơn và ngăn chặn những website không có nội dung tốt truyền tải tới người dùng. Việc hạn chế gắn Widget Link tại footer của website trong lần thay đổi thuật toán năm 2016 này sẽ mang lại những điều bất ngờ gì cho SEOER hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Mới gần đây, Google đã ra một thông cáo để nhắc nhở các Webmaster về việc sử dụng widget link sẽ vi phạm những chính sách của Google. Mục đích của việc nhắc nhở này chính là muốn nhắm tới những liên kết không tự nhiên trên widget, chèn"anchor text dày đặc" và "link một cách không kế hoạch" được nhìn nhận rằng xuất hiện tại những forum buôn bán link. Nếu như không khắc phục việc này không sớm thì muộn những website này cũng sẽ nhận những hình phạt thích đáng của Google.


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Để cảnh cáo những việc làm này, Google đã đưa ra thông báo.

"Don’t be surprised if a new wave of unnatural link penalties are sent out via the Google Search Console for widget links"

“Widgets can help website owners enrich the experience of their site and engage users. However, some widgets add links to a site that a webmaster did not editorially place and contain anchor text that the webmaster does not control. Because these links are not naturally placed, they’re considered a violation of Google Webmaster Guidelines”

Nghĩa Tiếng Việt: "Đừng ngạc nhiên nếu như một ngày nào đó bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách về liên kết trong Google Console được gửi tới từ Google"

"Widgets có thể giúp tăng thêm trải nghiệm của người dùng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, một số trang web không kiểm soát được những anchor text và chúng tôi đánh giá là chúng không tự nhiên và được xem là vi phạm Nguyên tắc Webmaster của Google".

Thông báo này đã truyền tải đến những website vẫn còn tình trạng mua bán link và xây dựng các liên kết từ widget để tìm kiếm link full page nhằm tăng thứ hạng của website thì cần điều chỉnh lại ngay.


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Tuy nhiên, Google cũng đã khuyên bạn việc khắc phục chúng trước khi bị đột ngột giảm thứ hạng của website.

Google nhắc nhở rằng bạn nên xóa những link dày đặc trên widget đi hoặc nếu có bạn có thể thêm cho chúng thuộc tính rel=”nofollow” sau đó gửi yêu cầu xem xét lại bằng cách submit lại cho Google Review và Google dĩ nhiên sẽ chấp nhận chuyện này bằng cách thông báo thành công.

Và bây giờ, nếu ai đang là Webmaster có sử dụng widget link thì bạn nên biết rồi đấy, một là gỡ link ngay và luôn, hai là chuyển chúng thành link nofollow nếu không website của bạn sẽ bị tụt hạng thê thảm hoặc có thể sẽ bị Google phạt, và dĩ nhiên ngay lúc này tôi chưa biết hình phạt của họ như thế nào nên chẳng thể nào thông báo cho các bạn được, nhưng tôi nghĩ nguy cơ bị sandbox vẫn có thể xảy ra


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Có thể qua mắt được Google?


Textlink diễn đàn có nên mua nữa hay không?

Backlink đóng vai trò rất quan trọng nên không có backlink việc lên top của bạn sẽ rất khó khăn. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ phải mua text nhưng để có thể qua mắt được Google thì bạn nên mua banner hoặc hình ảnh thay vì mua textlink. Một cách khác cũng sẽ mang lại hiệu quả không kém, có thể sử dụng texk link nhưng nên đặt giữa những đoạn text hợp lý và chỉ mua ở những diễn đàn và những trang thật chất lượng, link out thấp và đặc biệt nếu thêm thuộc tính "nofollow" thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chuyển text link xuống những vị trí khác.

Những vị trí đặt link khác như Foot, Head, sida bar được khá nhiều người nghĩ tới để ứng phó trong trường hợp này, tuy nhiên việc làm này không thể có lợi, đã là hình phạt thì bạn để ở bất kỳ vị trí nào cũng đều bị phạt như nhau.

Cảnh báo của Google đưa ra nhằm cảnh cáo những website có dấu hiệu mua bán link, việc sử dụng widget link cho các text hợp lý, link out thấp thì các website vẫn có thể được liên kết với nhau, nếu bạn thấy điều đó không hợp lý thì có thể bỏ ngay mấy cái site vệ tinh đi cho rồi.

Qua đợt này dự đoán những trang lớn sẽ sống rất vững, giá thuê banner và text link sẽ đội lên cao. Các forum yếu kém thì chắc khó sống sót và những khách hàng nào có dự định mua text link thì nên dừng lại ngay thôi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được hướng đi mới cho mình. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,