thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Cách tính chi phí trong google adword.Chắc hẳn những doanh nghiệp sở hữu website cho riêng mình không thể không biết tới dịch vụ quảng cáo AdWord của Google. Loại dịch vụ có một điểm công rất lớn cho việc kiểm soát chi phí quảng cáo từ khóa cho doanh nghiệp của bạn. Với dịch vụ này bạn sẽ đặt ngân sách hàng ngày trung bình và chọn cách bạn sẽ tiêu tiền của mình. Đăng nhập tài khoản của bạn tại https://adwords.google.com.vn để xem toàn bộ báo cáo của chi phí quảng cáo và lịch sử thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

Khi có tín hiệu tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. Để đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, trước tiên bạn phải quyết định loại hành động của khách hàng mà bạn muốn trả tiền cho.


Cách tính chi phí trong google adword.Mỗi hành động tương ứng với một loại chi phí khác nhau. Ví dụ như:

Trả tiền cho số lần quảng cáo cúa bạn được hiển thị. (hay còn gọi là giá thầu CPM)

Loại giá thầu CPM được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi mỗi lần quảng cáo được hiển thị sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hơn vì vậy mà có thể tăng được giá trị thương hiệu lên rất nhiều lần. Chú ý nho nhỏ cho bạn trong phần này đó là đặt giá thầu CPM chỉ có sẵn cho chiến dịch trên Mạng hiển thị.

Quảng cáo của bạn nhận được sự nhấp chuột. (hay còn gọi là CPC). 

Tỷ lệ nhấp chuột hết sức quan trọng với những doanh nghiệp mỗi thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của mình. 

Khách hàng thực hiện hành động tìm hiểu trên website chính sau mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. ( Trả tiền cho chuyển đổi hay CPA). 

CPA đặc biệt được doanh nghiệp bán hàng, quảng cáo sản phẩm đặc biệt quan tâm bởi sau mỗi lần nhấp chuột khách hàng của họ có thể rất thích thú với việc đăng ký làm thành viên hoặc mua sản phẩm được quảng cáo trên website.  

Những phương pháp trên đưa ra giúp mỗi doanh nghiệp có một mục đích kinh doanh qua website khác nhau mà có thể lựa chọn mức chi phí phù hợp nhất cho mình. Theo khảo sát cho thấy đa số các doanh nghiệp đều ưa thích phương pháp CPC, có nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình.

Khi sử dụng CPC, cách tính phí chỗ mỗi lần nhấp chuột phụ thuộc vào giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu CPC tối đa. Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẽ trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn.

Cách tính chi phí trong google adword.


Để hiểu rõ hơn được cách tính hãy cùng dõi theo ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Giả sử bạn đặt giá thầu CPC tối đa là 0.5 dolar cho quảng cáo của mình. Số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn là 0.5 dolar. Thường bạn sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền bạn trả được gọi là CPC thực tế.
 
Cụ thể: Khách hàng tìm kiếm " thiết kế web"

+ Quảng cáo được rút gọn: Hệ thống AdWords tìm tất cả các quảng cáo có từ khóa đối sánh đủ gần với cụm từ "thiết kế web".

+ Quảng cáo được rút gọn nhiều hơn: Từ tập hợp các quảng cáo đối sánh đó, hệ thống bỏ qua mọi quảng cáo không đủ điều kiện, như quảng cáo nhắm mục tiêu quốc gia khác hoặc bị từ chối.

+ Quảng cáo được sắp xếp thứ tự: Quảng cáo còn lại được hiển thị, sắp xếp thứ tự trên trang dựa trên công thức chúng tôi gọi đó là Xếp hạng quảng cáo, kết hợp số tiền giá thầu, chất lượng và tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác.

+ Quảng cáo xuất hiện: Khách hàng nhìn thấy các quảng cáo có liên quan xuất hiện và sắp xếp cuộc hẹn với doanh nghiệp thiết kế web mà họ muốn.
Lặp lại quá trình: Lúc nào cũng có ai đó muốn ăn bánh pizza và thực hiện tìm kiếm, toàn bộ quá trình đấu giá bắt đầu lại với kết quả có thể khác biệt mỗi lần, tùy thuộc vào đối thủ cạnh tranh lúc đó.

Ngân sách trung bình hàng ngày rất quan trọng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là quá trình đấu giá sử dụng cả chất lượng, giá thầu và tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác để xác định vị trí quảng cáo của bạn. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn đặt giá thầu cao hơn bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí cao hơn với giá thấp hơn bằng từ khóa, quảng cáo và tiện ích mở rộng có liên quan cao.

Trong ví dụ được nêu trên, vị trí quảng cáo sử dụng công thức được gọi là xếp hạng quảng cáo. Thành phần chính của xếp hạng quảng cáo được cấu tạo nên bởi các yếu tố sau: Gía thầy, từ khóa, website của bạn cũng như tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác. Để tăng vị trí xếp hạng, quảng cáo của bạn cần chất lượng tốt hơn kết hợp với số tiền giá thầu. 

Cách tính chi phí trong google adword.

Luôn kiểm soát chi phí.

Việc kiểm soát chi phí luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Số tiền chi tiêu cần phải có ngân sách rõ ràng. 

Ngân sách hàng ngày của bạn xác định số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày cho từng chiến dịch quảng cáo trong tài khoản của mình. Quy mô ngân sách của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn có thể chỉnh sửa số tiền này bất kỳ khi nào mình thích.

Số tiền tính phí trong mội phiên đây giá cụ thể cho một nhấp chuột khi đặt giá thầu CPC có thể thấp hơn số tiền tối đa của bạn. Vì CPC thực tế có thể thay đổi theo từng phiên đấu giá khác nhau. Mặc dù CPC thực tế của bạn có thể thay đổi, ngân sách hàng ngày của bạn sẽ giới hạn số tiền bạn có thể tích lũy cho chi phí nhấp chuột từ ngày này sang ngày khác.

Cũng có thể xuất hiện hiện tượng phân phối quá, đó chính là hiện tượng giúp bù lại lượng nhấp chuột cho những ngày lương nhấp chuột không nhận được nhiều hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, trong thời hạn thanh toán nhất định, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số ngày trung bình trong một tháng (khoảng 30,4) nhân với ngân sách hàng ngày của mình.

Ví dụ:

Nếu ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn vẫn là 1 dolar mỗi ngày trong suốt toàn bộ tháng thì số tiền tối đa bạn sẽ bị tính phí cho chiến dịch đó trong tháng đó là
30,4 dolar.

Không nên tùy tiện chỉnh giá thầu.

Lựa chọn tùy chọn CPC bạn luôn luôn sẽ đặt giá thầu tối đa cho quảng cáo. Bạn cũng có thể đặt giá thấp hơn những hệ lụy của việc đặt giá thầu thấp sẽ kéo quảng cáo của bạn xuống vị trí thấp hơn vị trí mà bạn đã đặt giá tối đa.

TIP.

Bạn có thể tự động cập nhật giá thầu của mình, dựa trên ngân sách hàng ngày bạn đã đặt. Khi đó, hệ thống sẽ tích cực tìm nhiều nhấp chuột nhất có thể cho ngân sách của bạn. Tùy chọn này được gọi là đặt giá thầu tự động.

Nâng cao chất lượng quảng cáo. 

Bạn có thể tăng giá thầu CPC tối đa để cố gắng giúp quảng cáo của mình hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang. Nhưng bạn cũng có thể tăng vị trí của quảng cáo bằng cách cải thiện chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang web mà không tăng chi phí.

Để khuyến khích quảng cáo chất lượng cao, Google sử dụng phép đo được gọi là Điểm chất lượng. Chất lượng quảng cáo của bạn càng cao, số tiền bạn trả cho một vị trí quảng cáo cho trước càng thấp và ngược lại.

Luôn luôn nâng cao chất lượng quảng cáo của mình để có thể cạnh tranh tốt hơn với đối thủ nhé! Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,