thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.Mới đây Google đã đưa ra thông báo cho tất cả các nhà quản trị website một tin tức không mấy vui vẻ. Tất cả các website hiển thị quảng cáo pop up, quảng cáo không thân thiện người dùng di động sẽ bị phạt. Hình phạt này sẽ có hiệu lực sau 10/1/2017.

Quảng cáo pop up là gì?

Quảng cáo pop up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo có khả năng xuất hiện trên trang web chính mà người dùng Internet vừa truy cập vào, nó thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, một chương trình khuyến mãi, thông báo hoăc là kết nối đến với các trang web khác.

Quảng cáo không thân thiện với người dùng di động đó chính là website đó không có giao diện Responsive, không sử dụng quảng cáo trên thiết bị di động..vv.

Với thông báo mới được đưa ra từ Google như vậy, thì các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo Google adsense trên di động của bị ảnh hưởng không? 

Google AdSense là một cách đơn giản, miễn phí để các chủ website của các trang web thuộc mọi quy mô lớn và nhỏ kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo Google trên các trang web của họ. Về phía người đăng kí quảng trên Google Adsense, sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của họ sẽ được nhiều người biết đến ( trang web đặt quảng cáo càng nhiều người truy cập thì độ tiếp cận sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu càng nhiều người biết tới).

Nhưng có một câu hỏi là: hình thức phạt này có ảnh hưởng đến chính sách quảng cáo adsense của Google không?


Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.


Câu hỏi này đã được hỏi trên Twitter, và John Mueller từ google cũng đưa ra lời giải thích khá chung chung:

Như chúng ta biết có 2 loại quảng cáo trên đi động:

+ anchor/overlay ads: Là quảng cáo dính liền các cạnh của màn hình.
+ vignette ads: Là quảng cáo toàn màn hình di động, có thể được bỏ qua bất cứ lúc nào, hiển thị khi người dùng rời khỏi trang.


Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.


** Loại quảng cáo anchor/overlay ads cũng đã được Google đưa ra thông báo như sau:" mobile ads that stick to the edge of the user’s screen and are easily dismissible".

Dịch nghĩa: " Quảng cáo dính vào các cạnh của màn hình người dùng, sẽ dễ bị loại".

Loại quảng cáo này có ưu điểm đó chính là nó chưa che hết toàn hộ màn hình của điện thoại nhưng thực tế nó không hề thân thiện với người dùng nên khả năng Google loại trừ nó là rất cao. 

** Một thông báo thêm về loiaj quảng cáo vignette ads :" displayed when the user leaves a page, rather than when they arrive on one".

Dịch nghĩa:" Hiển thị ads khi người dùng rời khỏi trang, tốt hơn quảng cáo ngay khi họ đến, người dùng không phải chờ đợi để tải ads".

Qua sự phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã thấy được Google adsense sẽ không bị Google thông báo phạt. Vì hai hình thức quảng cáo ở trên bị loại trừ bởi chính sự khó chịu của nó mang lại cho người dùng. 

+ anchor/overlay ads hiển thị ads ngay khi mở website,nó không bao phủ hết màn hình.
+ Vignette ads bao phủ toàn màn hình nhưng chỉ xuất hiện ads khi người dùng rời khỏi.

Sự bất tiện cho người dùng như vậy chắc chắn trong một tương lai không xa Google sẽ liệt hai loại quảng cáo này vào danh sạch phạt mới. Bạn hãy lưu ý cho việc thực hiện quảng cáo website nhé. Luôn luôn sử dụng Google adsense trên di động.

Cập nhật những chính sách mới gây bất lợi cho các chủ website luôn luôn là hướng đi của Google, chỉ cần bạn nắm chắc nguyên tắc phục vụ người dùng của Google giúp điều hướng website tốt hơn chúng tôi tin chắc rằng website của bạn sẽ luôn có được vị trí tốt và sự tin cậy cao của người dùng.


CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,