thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.Google Quick Answer Box được gọi với khá nhiều tên gọi như Feature snippet box, Google Answer, Google Search Box,… đây là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ khi tính năng này được Google cung cấp hồi giữa năm 2014. Theo đó, một khung trả lời sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm để người tìm kiếm có thể nhanh chóng đọc hiểu mà không cần phải vào bất kỳ toppic nào được hiển thị.

Có cách nào để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google? Đó là những câu hỏi mà các SEOer rất muốn có câu trả lời. Hôm nay tôi chia sẻ một số yếu tố quyết định đến vấn đề hiển thị của Google trên Box trả lời nhanh. Mong rằng sau bài chia sẻ này chúng ta sẽ tối ưu nó thật tốt, cũng như tối ưu hóa cho người dùng, giúp đỡ người dùng nhiều hơn để họ có thể trải nghiệm website của bạn một cách hữu ích nhất.


Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.Những yếu tố quan trọng để Google Quick Answer Box hiển thị trên website.

+ Chất lượng nội dung.

+ Cấu trúc trang.

+ Vấn đề hiển thị.

+ Onpage.

+ Dữ liệu có cấu trúc.

Đây là những yếu tố cần có để website được hiển thị câu trả lời nhanh của Google. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu một chút về các yếu tố này và các tối ưu các yếu tố này nhé!

++ Chất lượng nội dung.

Chắc chắn rồi nếu bạn có những tiêu đề sát với câu hỏi của người dùng và nội dung trả lời tập trung một cách tối đa vào câu trả lời mà người dùng cần tìm kiếm. Nếu nội dụng của bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì bạn nên xem lại một chút vì nếu nội dung không tập trung vào chuẩn câu trả lời bị lan man và giàn trải thì sẽ không được Google chấp nhận. Nó luôn muốn có một sự tối ưu nhất dành cho khách hàng của họ và nếu bạn không đáp ứng được thì Google sẵn sàng loại bạn ngay. 


Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.


Tuy nhiên khi bạn thấy website của đối thủ xuất hiện trên BOX trả lời nhanh thì bạn cũng không nên quá buồn vì điều này. Bạn vẫn có thể update những nội dung hữu ích hơn, cả trang web xuyên suốt cho một chủ đề, cùng với đó là sự tươi mới của nội dung – cái mà Google rất thích. Khi đem lại giá trị thực sự, giúp ích được cho khách hàng đó cũng là lúc bạn tiến dần đến cấp bậc SEO BỀN VỮNG.

++ Cấu trúc trang.

Ở phần cấu trúc trang này tôi chưa đề cập đến dữ liệu có cấu trúc, ở đây tôi muốn nói cấu trúc HTML cho người đọc và Bot của Google. Hãy cấu trúc trang của mình sao cho thuận tiện nhất cho người dùng, cũng như tập trung vào nội dung chính của câu trả lời chứ không lan man như một bài viết quảng cáo.

++ Onpage.

Tất cả những việc tối ưu bài viết của bạn ví dụ như điểm nhấn thẻ H1, H2, H3. Tối ưu hình ảnh trong bài viết và hãy luôn cập nhật cho mỗi bài viết tối thiểu là 2 ảnh nhé! Google sẽ chỉ lấy hình ảnh thứ hai trong bài viết. Có khá nhiều những kỹ thuật Seo onpage mà chúng tôi đã cập nhật và chia sẻ khá nhiều ở website của ISING. Các bạn chưa biết có thể ghé thăm website để tìm hiểu thêm nhé.

++ Vấn đề hiển thị.

Quyết định vấn đề hiển thị bởi các yếu tố quan trọng sau: Title, URL, đoạn mô tả chứa định nghĩa và hình ảnh.  Trong đó đoạn mô tả là việc làm chúng tôi để ý khá kỹ vì nếu đoạn mô tả của bạn trả lời cho câu hỏi của khách hàng thì tỷ lệ bạn được Box hiển thị là khá cao. Hãy tối ưu thật tốt cho 4 phần quan trọng này nhé.

++ Dữ liệu có cấu trúc.

Nếu bạn để ý kỹ càng các Seoer kinh nghiệm và website của họ, họ luôn sử dụng cấu trúc dữ liệu dạng Event. Khi sử dụng loại cấu trúc dữ liệu này website của bạn được Google đánh giá khá cao vì loại cấu trúc này đặc biệt tốt cho người dùng.  

Với những chia sẻ phía trên rất hy vọng rằng bạn đã có thêm được những kiến thức mới về Seo. Chúc bạn Seo thành công và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,