thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Hướng dẫn thêm tài khoản admin cho Wordpress thông qua php Myadmin.Vài ngày trước, chúng tôi chạy vào một vấn đề mà trang web của người dùng đã bị hack và tài khoản quản trị của họ đã bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu. Đây nhốt họ ra khỏi trang web của họ mà không có bất kỳ mục khác. Chúng tôi đã đi vào phpMyAdmin và tạo một người dùng quản trị mới để cấp quyền truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một từng bước hướng dẫn về làm thế nào để tạo một tài khoản admin trong Cơ sở dữ liệu WordPress qua MySQL.

Lưu ý: Bạn nên luôn luôn làm cho một bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn trước khi thực hiện bất kỳ sửa MySQL. Hướng dẫn này đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về cách phpMyAdmin hoạt động.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào phpMyAdmin và xác định vị trí cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một HostGator cPanel.


Hướng dẫn thêm tài khoản admin cho Wordpress thông qua php Myadmin.


Một khi bạn đang ở trong, chúng tôi sẽ làm thay đổi các wp_users và bảng wp_usermeta. Cho phép đi trước và bấm vào bảng wp_users.

Chúng tôi cần phải chèn thông tin của người sử dụng quản trị mới của chúng tôi, vì vậy hãy kích vào tab Insert như nó cho thấy trong hình trên. Trong hình thức chèn, thêm vào như sau:

ID -Chọn một số (trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng số 4).

USER_LOGIN -Chèn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng để truy cập vào Bảng điều khiển WordPress.

user_pass - Thêm một mật khẩu cho tên người dùng này. Hãy chắc chắn để chọn MD5 trong menu chức năng.

user_nicename - Đặt tên theo biệt hiệu hay bất kỳ cái tên nào mà bạn muốn. 

user_email - Thêm các email mà bạn muốn liên kết với tài khoản này.

USER_URL - Đây sẽ là địa chỉ cho trang web của bạn.

user_registered - Chọn ngày / giờ để khi người dùng này được đăng ký.

user_status - Thiết lập này là 0.

display_name - Đặt tên mà bạn muốn hiển thị cho người dùng này trên trang web (nó có thể được giá trị user_nicename của bạn là tốt).

Click vào nút Go

Hướng dẫn thêm tài khoản admin cho Wordpress thông qua php Myadmin.


Tiếp theo chúng ta sẽ có thêm các giá trị để bàn wp_usermeta. Click vào bảng wp_usermeta và sau đó nhấn vào tab Insert giống như các bước trước. Sau đó, thêm các thông tin sau đây để các hình thức chèn:

unmeta_id - Để trống (nó sẽ được tự động tạo ra).

user_id - Đây sẽ là id của người dùng mà bạn đã tạo ở bước trước. Ghi chúng tôi đã chọn 4.

meta_key - Điều này nên được wp_capabilities

meta_value - Chèn này: a: 1: {s: 13: "quản trị viên"; s: 1: "1";}

Chèn một hàng với các thông tin sau:

unmeta_id - Để trống (nó sẽ được tự động tạo ra).

user_id - Đây sẽ là id của người dùng mà bạn đã tạo ở bước trước. Ghi chúng tôi đã chọn 4.

meta_key - Điều này nên được wp_user_level.

meta_value - 10

Sau đó bấm vào nút Go, và bạn đã tự tạo ra một tên người dùng mới. Bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào wp-admin của bạn với tên người dùng và mật khẩu mà bạn chỉ định cho người dùng này. Sau khi đăng nhập, bấm vào Users và chỉnh sửa tên người dùng mà bạn vừa tạo. Đi xuống và nhấp vào nút Save (bạn không phải thay đổi bất cứ điều gì). Điều này sẽ cho phép WordPress để đi qua và thêm một số thông tin và làm sạch người dùng chúng ta chỉ cần thêm.

Truy vấn SQL.

Đối với phát triển những người muốn tăng tốc độ quá trình này lên, bạn chỉ đơn giản là có thể thả truy vấn SQL này trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Hãy nhớ để thay đổi databasename để các cơ sở dữ liệu bạn đang làm việc. Cũng đừng quên thay đổi các giá trị thích hợp. Bạn hãy thêm 3 truy vấn sql sau để có thể thêm 1 tài khoản admin

Thêm vào bảng wp_users :
INSERT INTO `wp_users` (`ID`, `user_login`, `user_pass`, `user_nicename`, `user_email`, `user_url`, `user_registered`, `user_activation_key`, `user_status`, `display_name`) VALUES ('4', 'demo', MD5('demo'), 'Your Name', 'This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.', 'http://www.test.com/', '2011-06-07 00:00:00', '', '0', 'Your Name');

Thêm vào bảng wp_usermeta :
INSERT INTO `wp_usermeta` (`umeta_id`, `user_id`, `meta_key`, `meta_value`) VALUES (NULL, '4', 'wp_capabilities', 'a:1:{s:13:"administrator";s:1:"1";}');

Thêm vào bảng wp_usermeta :
INSERT INTO `wp_usermeta` (`umeta_id`, `user_id`, `meta_key`, `meta_value`) VALUES (NULL, '4', 'wp_user_level', '10');

Chú ý ở đây mình thêm 1 user có ID=4, bạn có thể thay đổi giá trị này.

Với những bước làm đã được hướng dẫn ở phía trên mong rằng bạn đã khái quát được công việc mà mình cần phải làm. Chúc bạn thành công và hãy luôn ghé qua website của ISING để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành nhé.


CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,