thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Hướng dẫn bảo mật cho website.Với thời đại ngày nay, website giống như một công cụ kinh doanh hết sức quan trọng có thể ảnh hướng trực tiếp tới sự kinh doanh và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ là những doanh nghiệp lớn và những doanh nghiệp nhỏ chưa có được vị trí kinh doanh thuận lợi thì website chính là đất sống của họ. Tuy nhiên hiện nay tội phạm mạng đang ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Để báo vệ được website của bạn một cách hiệu quả nhất giúp không có sự xâm nhập và khai thác dữ liệu vào website của mình ISING xin phép được chia sẻ tới bạn cách bảo mật website qua bài viết dưới đây.

Sử dụng mật khẩu mạnh.

Thoạt nghe, quy tắc này khá bình thường nhưng sử dụng mật khẩu mạnh là nền tảng cơ bản giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ. Mật khẩu không chỉ bắt buộc thay đổi sau khi xảy ra sự cố mà cần phải thay đổi thường xuyên, tốt nhất là định kỳ mỗi tháng một lần.

Hướng dẫn bảo mật cho website.Một mật khẩu đủ mạnh cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản. Mật khẩu an toàn phải được tích hợp giữa chữ, số và các ký tự đặc biệt nhưng phải đảm bảo dễ nhớ để không phải ghi chú lại mật khẩu này vào sổ hay máy tính, không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau như email, tài khoản ngân hàng.

Cập nhật và nâng cấp website thường xuyên.

Mỗi một phiên bản website có một hạn chế riêng theo thời gian phiên bản website cũ luôn có những điểm trừ cho sự bảo mật của website. Cập nhật phiên bản mới nhằm nâng cao được mức độ bảo mật.

Tất cả các phần mềm mà người sử dụng quản lý bằng tài khoản máy chủ phải là phiên bản mới nhất và tất cả các bản vá bảo mật cần phải được áp dụng ngay sau khi nó được phát hành. Điều này sẽ giảm nguy cơ một cuộc tấn công nhằm vào việc khai thác dữ liệu.

Liên tục tạo ra bản sao lưu.

Một website an toàn khi luôn có các bản sao dữ liệu để có thể dự trù một cách tốt nhất cho trường hợp website xảy ra sự cố. Thử hình dung mà xem nếu không có bản sao lưu bạn sẽ mất nhiều thời gian để khôi phục website như thế nào. Việc làm này vô cùng có ích khi có những trường hợp bất ngờ xảy ra đó. 

Kiểm tra và quét tập tin thường xuyên.

Việc làm này giúp cho bạn dễ dàng tìm ra các dấu hiệu nhiễm độc khi website có biểu hiện bị nhiễm độc và ngay cả khi website không bị nhiễm bạn cũng nên quét các tập tin để đề phòng. Đây là việc làm được đánh giá khá cao cho việc bảo mật website. 


Hướng dẫn bảo mật cho website.


Quan tâm đến bảo mật máy tính.

Rất nhiều malware độc hại tấn công vào các trang web và được phát tán bằng cách lây nhiễm vào các máy tính. Vì vậy, vấn đề an ninh của máy chủ chứa trang web là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc bảo mật website. Giữ cho máy chủ luôn trong tình trạng an toàn và không bị nhiễm độc sẽ nâng cao mức độ an toàn cũng như tránh được sự tấn công của các malware.

Tăng cường mức độ bảo mật của máy chủ.

Nếu sở hữu hệ thống máy chủ, người dùng cần chú ý đến cấu hình của máy để bảo đảm mức độ an toàn nhất có thể. Hoạt động để tăng cường bảo mật máy chủ gồm những phần sau:

+ Không sử dụng các phần mềm không liên quan tới bảo mật.

+ Vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ và module không cần thiết.

+ Tạo chính sách phù hợp cho người dùng.

+ Các tập tin quan trọng phải lưu ý cấp quyền truy cập phù hợp.

+ Vô hiệu hóa việc duyệt thư mục trực tiếp.

+ Thu thập các tập tin ghi nhận hoạt động, thường xuyên kiểm tra các hoạt động đáng ngờ.

+ Sử dụng mã hóa và các giao thức an toàn.

Lưu tâm tới yếu tố con người.

Nếu bạn sở hữu đội ngũ quản trị website nhanh nhạy giàu kinh nghiệm, họ sẽ luôn nâng cao nhận thức về việc bảo mật website sao cho tối ưu nhất. Không những vậy việc học hỏi kiến thức từ các nhà quản trị website khác để giảm thiểu điểm yếu của website là một điều tuyệt vời chỉ có yếu tố con người mới tạo nên được.

Các malware tấn công trên website là một cơn ác mộng thực sự cho các nhà quản trị web và người sử dụng Internet trong khi tội phạm mạng không ngừng nâng cao kỹ thuật của mình và tạo thêm các cuộc khai thác mới. Việc lây lan các phần mềm độc hại diễn ra rất nhanh thông qua Internet gây ảnh hưởng đến máy chủ và các máy trạm.

Điều đó nói lên sự thật rằng không có cách nào loại bỏ các mối đe dọa này hoàn toàn. Tuy nhiên, tất cả các chủ sở hữu trang web và những người sử dụng Internet có thể làm cho Internet an toàn hơn bằng cách thực hiện theo các quy tắc bảo mật cơ bản và giữ cho website, máy tính người dùng không bị nhiễm độc trong bất cứ thời điểm nào.


CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng,