thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Vì sao Google khuyến cáo website sử dụng SSL ?

Thời gian gần đây rất nhiều anh em làm SEO đăng ký chứng chỉ SSL vì theo thông tin Google khuyến cáo tất cả các website nên sử dụng SSL và điều đó tốt cho SEO Cũng giúp website của bạn trụ vững tốt hơn trên bảng xếp hạng của google.

Vậy thông tin này có đúng không ? Mình sẽ phân tích và chia sẻ ngay bên dưới.

Đầu tiên. Đúng là từ tháng 01/2018 Google đưa ra khuyến cáo sử dụng SSL cho website. Và Google còn tự đưa ra dịch vụ SSL riêng cho tất cả các website sử dụng nền tảng Google ( Google Business).

Để tìm hiểu vì sao Google lại ưu ái chứng chỉ SSL như vậy, mình sẽ có một vài phân tích như sau

I/ Chứng chỉ SSL là gì 

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer (HTTPS) là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. Đơn giản hơn, các dữ liệu website sử dụng SSL khi truyền tải, hoặc duyệt trên các trình duyệt sẽ được mã hóa và bảo mật tốt hơn.

ssl là gì

SSL còn hạn chế và giới hạn việc truy cập tài nguyên cũng như những mã nhúng website thông thường, giúp website của bạn an toàn và hạn chế được việc sử dụng tài nguyên không cho phép.

SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

II/ SSL Có ảnh hưởng gì tới Google search.

 Google luôn muốn tạo ra một công cụ Search thông minh, thuận tiện cho người sử dụng và không chỉ thế Google cam kết tạo ra một hệ thống tìm kiếm an toàn, các đáp án tìm kiếm của Google luôn được chọn lọc và chuẩn đoán thông minh.

Chính vì thế, một đáp án tìm kiếm an toàn, chính là mục đích mà Google hướng tới. SSL sẽ đảm bảo hơn để Google biết được đó là một website an toàn và bảo mật cao.

Như bạn đã biết, nếu website của bạn kém an toàn, website dễ dàng bị hack, web bị virus thì chỉ trong một thời gian ngắn các kết quả tìm kiếm của bạn sẽ biến mất trên Google search luôn.

Chính vì vậy bảo mật cao, an toàn sẽ là một lợi thế cực lớn để bạn có được thế mạnh trên công cụ.

Đây chính là lý do Google khuyến cáo người dùng sử dụng SSL.

 III/ Các loại SSL bạn cần biết. 

Chứng chử SSL có nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chi phí cũng như hình thức website khác nhau. Vì SSL cá nhân cũng không quá đắt nên việc mua chúng rất dễ dàng và cài đặt cũng nhanh nên đừng ngần ngại chọn cho mình một chứng chỉ an toàn, Giúp website bảo mật an toàn và SEO cũng tốt hơn.

Tùy vào vào độ an toàn dữ liệu cần thiết,  các Certificate Authority (CA) có nhiều dòng sản phẩm SSL khác nhau.

Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL rẻ nhất như Comodo PositiveSSL, RapidSSL Standart hay AlphaSSL.

Nếu bạn sử dụng website nhằm mục đích thương mại điện tử, thanh toán online hay các giao dịch tiền tệ thông qua website bạn có thể sử dụng các chứng chỉ SSL như : GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV hay Comodo EV SSL.

IV/ Bạn có thể mua SSL ở đâu.
Ở Việt nam bạn có thể mua dễ dàng ở nhiều địa chỉ website uy tín như : https://ssllabel.com, https://muassl.comhttps://www.gogetssl.com

Chúc các bạn có được một website tốt, an toàn và kinh doanh hiệu quả.

iSing Chia sẻ !

 

 

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng, Xem tử vi , thiết kế web tại hải phòng