thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Tìm hiểu ưu nhược điểm khi lập trình web với ASP.net

ASP.net được coi là một công cụ tuyệt với để tạo các trang web động cũng như các ứng dụng web. Nhưng ASP.net cũng còn nhiều hạn chế. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem ASP.net có những ưu và nhược điểm gì khi lập trình web.

thiết kế web asp.net

Code asp.net được mệnh danh là Vua của code tay với rất nhiều khả năng mà Asp.net vượt trội hơn các loại mã nguồn khác. Vì rất nhiều lý do:
Ưu điểm của ASP.net
Quá trình biên dịch của ASP.net

+ ASP.Net hỗ trợ mạnh mẽ bộ thư viện phong phú và đa dạng của .Net Framework, làm việc với XML, Web Service, truy cập cơ sở dữ liệu qua ADO.Net,…
+ ASPX và ASP có thể cùng hoạt động trong 1 ứng dụng.
+ ASP.Net sử dụng phong cách lập trình mới: Code behide. Tách code riêng, giao diện riêng. Dễ đọc, dễ quản lý và bảo trì.
+ Kiến trúc lập trình giống ứng dụng trên Windows.
+ Hỗ trợ quản lý trạng thái của các control.
+ Tự động phát sinh mã HTML cho các Server control tương ứng với từng loại Browser
+ Hỗ trợ nhiều cơ chế cache.
+ Triển khai cài đặt
               + Không cần lock, không cần đăng ký DLL
               + Cho phép nhiều hình thức cấu hình ứng dụng
+ Hỗ trợ quản lý ứng dụng ở mức toàn cục
               + Global.asax có nhiều sự kiện hơn
               + Quản lý session trên nhiều Server, không cần Cookies
Với rất nhiều ưu điểm và chỉ với hai khuyết điểm trên thì ASP.net vẫn xứng đáng là công cụ tuyệt với để tạo ra các trang web cũng như ứng dụng web. Đặc biệt là đối với những người đã quen với việc sử dụng hệ điều hành Windown.

- Asp.net dễ dàng thiết kế ra các bảng biểu, và các nút bấm, hay phần kết nối tới cơ sở dữ liệu (csdl)
Vì asp.net có sẵn những công cụ thiết kế website trực quan người dùng chỉ cần kéo thả bằng tay để tạo ra các công cụ này. Đặc biệt với phần kết nối cdsl asp.net có hẳn một bộ công cụ riêng để trình bày và hiển thị dạng bảng, dạng cột, dạng phân trang.. như Gridview, Datalist ....
Không những thế với người thiết kế website với những yêu cầu phức tạp dạng tạo trang con, trang kế thừa thì asp.net làm việc này cũng rất tốt.

- Ngoài ra Asp.net còn có sẵn một hệ thống các công cụ cho phép người dùng tương tác với CSDL bằng Ajax một cách dễ dàng. Giúp người dùng thiết kế lên những hàm Ajax không cần load trang một cách chuyên nghiệp, với nhiều dạng công cụ khác nhau.
Và một điều mình thích nhất trong thiết kế asp.net đó là tính bảo mật của website asp.net : với code asp.net đã mã hóa DLL thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào khả năng hoạt động ổn định hoàn toàn và không thể tấn công hay chèn mã độc từ bên ngoài.
Wesite Asp.net thì hoạt động ổn định và an toàn hơn rất nhiều so với các code mã nguồn mở hay linux website.
- Một ưu điểm nữa là Asp.net sử dụng Sqlserver chính vì vậy việc sử lý các csdl lớn  với số lượng bản ghi lớn cũng rất ổn định.
Và asp.net được phát triển bởi Microsoft với nhưng hỗ trợ lớn trên hệ điều hành windows giúp bạn dễ dàng lập trình những hàm phức tạp, những cấu trúc phức tạp nhiều lớp. Chính vì vậy asp.net là lựa chọn hàng đầu cho những phần mềm website, những web base pức tạp hay những website có cấu trúc đặc biệt.

Nhưng khi phát triển website aps.net bạn cũng nên chú ý các điểm sau: 

*Với ASP.net ta có thể nhận thấy hai nhược điểm sau:


  + Không thể chạy trên Linux
  + Không có Visual Studio thì khó có thể viết code cho ASP.net
  + Biên dịch chậm làm tốc độ website chậm hơn.

* Ưu điểm khi sử dụng ASP.net để lập trình web

+, ASP.Net cho phép lựa chọn một trong các ngôn ngữ lập trình : C#, Visual Basic.Net, J# …

lợi ích thiết kế website bằng asp.net


+, Trang ASP.Net được biên dịch trước. Thay vì phải đọc và thông dịch mỗi khi trang web được yêu cầu, ASP.Net biên dịch những trang web động thành những tập tin DLL mà Server có thể.
thi hành nhanh chóng và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng, Xem tử vi , thiết kế web tại hải phòng