thiết kế web hải phòng

Tìm Kiếm

Câu chuyện tưởng như đùa này lại đang được diễn ra tại ở một ngôi làng nhỏ tại xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Câu chuyện đã gây sốt trên khắp cả nước bởi nó hết sức đặc biệt và kì lạ. Phóng viên chúng tôi đã đi đến Hà Giang để tìm gặp chàng trai kỳ lạ này.

Trao đổi với chúng tôi, một đồng chí công an xã cho biết : "Trước đây, ngày nào cậu ấy cũng chở củi với măng xuống xã bán, mấy chị em trong xã cứ tíu tít chạy ra xem. Cũng bởi vì cậu ấy đẹp trai, sáng láng, nên khiến các ông chồng bức xúc nên ý kiến với chúng tôi. Một phần là do cậu ấy không vi phạm và cũng không có cơ sở để xử phạt nên chúng tôi cũng động viên nhắc nhở nhưng vẫn không ăn thua".

Trong căn nhà sàn gỗ lên màu đen bóng của Triệu Lao Lớ ở cuối bản Trung Thành, lưng chừng ngọn núi Chiêu Lầu Thi, ngọn núi hùng vĩ, chỉ thấp hơn "nóc nhà Đông Bắc" Tây Côn Lĩnh một chút. Phóng viên chúng tôi cũng khá vất vả để đến được với căn nhà của Triệu Lao Lớ, vì con đường vào nhà xuống cấp rất khó di chuyển, đường trơ ra những ổ voi, sống trâu, trơn trượt mỗi khi mưa đổ xuống. Phóng viên chúng tôi đến vào cuối giờ chiều, bắt gặp Triệu Lao Lớ, vẫn đang chỉ mặc độc một chiếc áo sơ mi, với vạt áo trùng xuống, phất phơ che bộ phận nhậy cảm.

Chàng trai không mặc quần ở hà giang

Triệu Lao Lớ đang chỉ mặc một chiếc áo sơ mi che bộ phận nhậy cảm

Triệu Lao Lớ đẹp trai, trẻ trung, đẹp trai, sáng láng không khác gì diễn viên điện ảnh. Nhưng điều đáng buồn là, anh chàng này suốt bao nhiêu năm trôi qua vẫn không thể mặc được quần mặc dù gặp bao nhiêu điều dị nghị. Mở cửa cho chúng tôi vào nhà xong, Triệu Lao Lớ chui tọt xuống bếp, trốn mất tiêu, gọi mãi không về.

Nguyên nhân nào khiến chàng trai này không thể mặc được quần

Trao đổi với chúng tôi - Bố của Triệu Lao Lớ ông - Triệu Chàn Chiêng sinh năm 1972 cho biết : Theo tổ tiên kể lại, người Dao định cư ở chân núi Chiêu Lầu Thi, mấy trăm năm, nhưng gia đình Triệu Chàn Chiêng rủ nhau lên sát đỉnh nút cao ngất này để sinh sống và cho ra đời 4 thế hệ.

Năm 18 tuổi Triệu Chàn Chiêng lấy sơn nữ Triệu Mùi Phan hơn ông 2 tuổi sinh được 3 người con là Triệu Chòi Quyên, Triệu Lao Lớ, Triệu Mùi Chài. Ở bản người Dao này, nhà nào cũng sinh năm bảy, thậm chí chục con nên nhà mà có 3 người con như vậy là hiếm lắm.

Cậu con cả Triệu Chòi Quyên đẹp trai sáng láng, học hết lớp 12 thì lấy vợ, rồi tiếp tục đi học trung cấp ở Hà Giang. Con gái út Triệu Mùi Chài học hết lớp 10 thì nghỉ ở nhà, phụ giúp cha mẹ, chờ có chàng trai nào hợp mắt thì cưới làm chồng. Còn cậu bé Triệu Lao Lớ sinh ra hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Trẻ em miền núi nơi đâu cũng vậy quần áo rất ít nên nhiều khi không mặc quần vì chúng hay nghịch dưới suối, thậm chí vũng bùn nước trước cửa nhà. Nhưng khác với những đứa trẻ khác đi học biết mặc quần còn Triệu Lao Lớ thì nhất định không chịu mặc. Dù cha mẹ đã nhiều lần bắt mặc nhưng ngay sau đó "Lớ" lại cởi ra ngay. Không cách nào khác bố mẹ Lớ đành để cho con trong tình trạng như vậy. Khi vào lớp 1 Lớ cởi truồng tung tăng vào lớp. Lớ hồn nhiên chơi đùa với bạn bè cùng lớp, không chút mặc cảm, xấu hổ. Đặc biệt theo như cô giáo chủ nhiệm cho biết, Lớ học rất giỏi đạt được học sinh giỏi, ngoan, biết nghe lời, chỉ có điều nhất định không mặc quần.

Lên lớp 2, do nhận thức được việc không mặc quần của mình là quái dị và bị nhiều bạn bè trêu chọc, nên Lớ không đến lớp nữa. Bố mẹ khuyên nhủ không được nên đã cho Lớ nghỉ học. Nhiều năm trôi qua, chẳng ai quan tâm đến Lớ nữa, Lớ vẫn vậy vẫn không mặc quần, nhưng do nhà ở trên cao hẻo lánh, cộng với việc ít khi ra ngoài nên việc biết Lớ không mặc quần chỉ có dân trong bản biết

hot boy không mặc quần

 Ông Triệu Chàn Chiêng bố của Triệu Lao Lớ trả lời phóng viên

 Cho đến một ngày Lớ đến tuổi dậy thì biết đi xe máy, biết vào rừng đốn củi, chở củi, ngô, măng, xuống xã bán kiếm tiền với "của quý" để tơ hơ trước bàn dân thiên hạ khiến họ hoang mang. Chuyện của Lớ khiến cả Huyện đều biết, rồi mọi người bán tán, thêu dệt nên đủ các câu chuyện vui đùa, và châm chọc nhau.

Điều đặc biệt là Lớ đang là trụ cột của gia đình khi bố hay đau ốm, bị căn bệnh khớp khiến ông thường xuyên đau nhức mỗi khi trái gió trở trời nên Lớ phải quán xuyến mọi việc trong nhà.

Thầy cúng cũng bó tay

Khi lên báo nhiều chuyên gia, thầy thuốc, nhà báo đến tận nhà tìm hiểu căn bệnh quái lạ này, nhưng cũng không giúp được gì. Mấy bác sĩ lúc đầu kết luận con tôi bị thần kinh, nhưng khi kiểm tra thì thấy không có dấu hiệu gì nên họ cũng không thể giải thích được - Ông Triệu Chàn Chiêng cho biết.

Theo lời anh Chiêng, suốt 5 năm qua, gia đình được rất nhiều người giới thiệu cho các thầy cúng, phù thủy, nhưng tuyệt nhiên vẫn không có hiệu quả gì.

Triệu Lao Lớ không mặc quần

Triệu Lao Lớ đang chăm chỉ phụ giúp bố mẹ

Một ông thầy cúng gần 60 tuổi người Mông cho biết : Triệu Lao Lớ bị con ma nữ hành. Con ma này không mặc quần nên nó bắt Lớ cũng không mặc. Hễ Lớ mặc quần là nó hành cho ốm, không ăn, không ngủ nên Lớ ám ảnh với chiếc quần. Ông thầy cúng làm lễ , bảo đã đuổi được con ma, con ma khiếp vía không dám đến gần Lớ nữa. Nhưng khi bảo Lớ mặc quần thì Lớ nhất quyết không chịu. Dù lễ cúng được diễn ra thêm vài lần nữa nhưng vẫn không đuổi được con ma đi, ông cũng đành bó tay vì con ma dai như đỉa.

Vụ cúng bái phức tạp và tốn kém nhất, là do một thầy cúng người Nùng chủ trì. Ông thầy này người xã Tụ Nhân, là thầy cúng giỏi, nổi tiếng cả huyện về tài “bắt ma”, giải bùa ngải. Đến nhà, thầy cúng người Nùng phán rằng, cụ nội của Triệu Lao Lớ ăn trộm trâu. Khi dắt trâu xuống đến thung lũng, thì bị chủ trâu phát hiện đuổi theo. Cụ nội Lớ dắt trâu chạy thì bị đứt dây chun, tụt mất quần. Mặc dù không bắt được trộm, không lấy lại được trâu, nhưng chủ trâu nhặt được chiếc quần của kẻ trộm. Người này đã yểm bùa vào chiếc quần đó và phải đến mấy đời sau bùa mới phát huy hiệu nghiệm và Lớ đã phải chịu hậu quả do cụ nội gây ra, đó là không mặc được quần.

Mặc dù không thấy người thân trong gia đình kể chuyện này, cụ nội cũng mất rất lâu rồi, không có gì đối chứng, nhưng tin lời thầy cúng người Nùng, nên anh Chiêng đã mổ lợn, dê, gà, để thầy làm lễ giải bùa. Ông thầy cúng người Nùng đã làm lễ cúng suốt mấy ngày đêm trong nhà, ngoài ruộng, cả trong rừng. Cúng bái xong thì mời cả bản đến ăn uống tưng bừng. Trước khi ra về, ông thầy còn bảo, vài hôm nữa Triệu Lao Lớ sẽ đòi mua quần để mặc. Thế nhưng, cả năm trôi qua, Triệu Lao Lớ vẫn nhất định từ chối mặc quần.

Rời ngọn Chiêu Lầu Thi hùng vĩ và bản Trung Thành chìm hẳn trong rừng hoang, mây mù, anh Triệu Chàn Chiêng tấp tểnh tiễn tôi xuống chân cầu thang. Qua ánh điện mờ mờ hắt ra từ đầu hồi, tôi thấy Triệu Lao Lớ tênh hênh với mỗi chiếc áo sơ mi trên người, đang dắt bò từ đường mòn trên núi về chuồng. Anh Chiêng gọi với con trai, bảo chào khách. Lớ đứng từ xa cất tiếng chào, chứ nhất định không chịu lại gần. Chia tay khách, anh Chiêng bảo: “Tôi vẫn hy vọng có bác sĩ hay nhà tâm lý nào đó giúp được em nó, chứ cúng bái mãi rồi vẫn không ăn thua nhà báo ạ.

Giờ mong mỏi lớn nhất của tôi, là em nó mặc được quần, tôi sẽ cưới ngay cho em nó một cô vợ tốt!”.

CÔNG TY TNHH ISING
Địa chỉ : 913 Tôn Đức Thắng - Hồng Bàng - Hải Phòng
Văn phòng số 2 : 532 lô 22 Lê Hồng Phong - Hải Phòng
Mst: 0201645135 ĐT: 0974080227

thiết kế web chuyên nghiệp hải phòng, thiết kế web giá rẻ hải phòng, công ty thiết kế web hải phòng, dịch vụ thiết kế web tại hải phòng, huong dan seo website, cap quang fpt hcm , Thiết kế web, Phòng thu âm hải phòng, Xem tử vi , thiết kế web tại hải phòng